Trang chủ / Ngải cứu

Ngải cứu

Ngải cứu

  • Tên khoa học: Artemisia Vulgaris
  • Tên gọi khác: Thuốc cứu, Ngải điệp, Nhả ngải (Tày), Cỏ Linh ly (Thái), Quá sú (H’Mông), Ngỏi (Dao)
  • Nguồn gốc: Ngải cứu được trồng và thu hái tại vườn trồng phía Bắc, phổ biến ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Hà Giang, Hoà Bình,… Ngải cứu được sử dụng phần cây và lá trên mặt đất, cắt nhỏ và phơi khô để sử dụng.
  • Công dụng: Trong ngải cứu có chứa hàm lượng tinh dầu cao (0,2% – 0,34%), 3-O-flavonol luterosid, β-caryophylen 24% và β-cubedene 12%. Ngải cứu có nhiều công dụng như chữa chứng bế kinh, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, đại tiểu tiện ra máu, ho dồn dập, giảm đau đầu và kháng khuẩn hiệu quả cao.
  • Độ an toàn: An toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân