Trang chủ / Lá khế chua

Lá khế chua

Lá khế chua

  • Tên khoa học: Averrhoa Carambola
  • Tên gọi khác: Ngũ liêm tử, Dương đào, Khế Giang
  • Nguồn gốc: Lá khế chua được thu hái tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, … Bộ phận thường được sử dụng là cành nhỏ và lá (tươi hoặc phơi khô).
  • Công dụng: Thành phần chính trong lá khế khua có alkaloid, flavonoid, steroid, đường khử, triterpene, tanin và saponin. Lá khế là một loại thực vật rất lành tính, có vị chua, hơi chát, tính mát nên rất tốt trong thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Vậy nên lá khế chua được dùng phổ biến trong nấu nước tắm trị chứng mẩn ngứa, dị ứng, nổi mề đay do nhiệt.
  • Độ an toàn: An toàn để sử dụng trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân