Trang chủ / Khổ qua

Khổ qua

Khổ qua

  • Tên khoa học: Momordica charantia
  • Tên gọi khác: Mướp đắng, Cẩm lệ chi, Lại bồ đào
  • Nguồn gốc: Khổ qua được thu hái tại các vườn trồng ở các tỉnh miền Bắc. Thường, quả chín được thu hái và rửa sạch, thái lát, phơi khô hoặc sấy khô để sử dụng.
  • Công dụng: Trong khổ qua có nhiều thành phần Momordicin I và II, cucurbitacin B và một số hợp chất khác, nước, protein, lipid, carbohydrate, khoáng chất như calcium, potassium, magie, sắt, kẽm, với nhiều lượng vitamin B1, B2, A, C…Lợi cho kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau, chống oxy hoá, hạ huyết áp nhẹ, chữa rối loạn đường ruột các chứng ợ hơi, khó tiêu, táo bón, trĩ, hoặc các bệnh ngoài da phổ biến như nhọt, phỏng, nhiễm trùng, ghẻ lở, rôm sảy.
  • Độ an toàn: An toàn để sử dụng trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, làm đẹp.