Trang chủ / Hương phụ

Hương phụ

Hương phụ

  • Tên khoa học: Cyperus Rotundus
  • Tên gọi khác: Củ gấu, Hương phụ vườn, Cỏ cú, Sa thảo
  • Nguồn gốc: Hương phụ là vị thuốc được thu hái tại miền Bắc Việt Nam và được sử dụng phần thân rễ là chủ yếu. Thân rễ sau khi được đào khỏi mặt đất, rửa sạch, phơi cho khô rồi vun thành đống để đốt, khi lá và rễ con cháy hết thì thu lấy củ, rửa lại với nước sạch rồi phơi khô hoặc sấy để sử dụng.
  • Công dụng: Hương phụ là vị thuốc có tác dụng phổ biến trong việc giảm đau, ức chế thần kinh trung ương thông qua tinh dầu chứa trong nó. Ngoài ra, hương phụ cũng được sử dụng với tác dụng chống viêm, lợi tiểu, chống oxy hóa rất hiệu quả.
  • Độ an toàn: An toàn sử dụng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.